Banner

 

downloadembed photo

Dịch vụ kiểm dịch động vật của Nhật Bản tăng cường kiểm tra hành lý xách tay

Phạt nặng đối với hành khách mang sản phẩm thịt bất hợp pháp

- Chú chó đánh hơi trong các chiến dịch hoạt động trước khi lượng khách du lịch tăng trong tháng Tư-

TTXVN (YOKOHAMA, Nhật Bản, ngày 12 tháng 3 năm 2019 / PRNewswire-AsiaNet / -

Dịch vụ kiểm dịch động vật Nhật Bản (Yokohama, tỉnh Kanagawa) sẽ tăng cường kiểm tra để phát hiện xem hành khách có mang theo thịt hoặc các sản phẩm thịt trong hành lý xách tay hay không. Họ đang triển khai một chiến dịch có sự tham gia rộng rãi của các chú chú đánh hơi trên trang web, áp phích và trên các trang phân phối video, hướng tới tháng Tư, thời điểm lượng khách du lịch tăng cao, đặc biệt là từ các quốc gia ASEAN.

Các biện pháp mới để tăng cường kiểm tra các sản phẩm thịt sau khi dịch cúm lợn châu Phi bùng phát vào năm ngoái, một bệnh truyền nhiễm đã ảnh hưởng đến các khu vực trên toàn cầu, bao gồm cả các nước ở châu Á.

Dịch vụ kiểm dịch động vật Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo chống lại việc đưa các sản phẩm thịt vào Nhật Bản, nhưng trong chiến dịch mới nhất, ngoài việc nêu rõ bản chất bị trừng phạt của hành vi phạm tội, họ còn tuyên bố rằng những người vi phạm có thể bị phạt tù tới ba năm và phạt tiền lên tới một triệu yên. Các cảnh báo rõ ràng và khắc nghiệt được thiết kế để có tác dụng răn đe mạnh mẽ.

Theo số liệu năm 2017, dịch vụ đã ghi nhận 94.522 trường hợp du khách mang hàng hóa trong hành lý không được phép nhập khẩu, tương đương với 119.113kg. Dịch vụ sử dụng chó đánh hơi, rất hiệu quả trong việc phát hiện các sản phẩm thịt. Có 33 con chó đánh hơi đang phục vụ tại các sân bay và bưu điện của đất nước, và chúng đã được ưu tiên sử dụng trên các chuyến bay từ châu Á kể từ khi dịch cúm lợn châu Phi bùng phát trong khu vực. Trang chủ của Dịch vụ đã thông báo rằng họ đã phát hiện ra gen gây bệnh cúm lợn ở châu Phi trong các sản phẩm thịt lợn được mang trong hành lý xách tay của một số hành khách.

Hàn Quốc và Đài Loan cũng phạt việc nhập khẩu các sản phẩm thịt bất hợp pháp. Những nỗ lực của Nhật Bản tiếp tục ngăn chặn các vi phạm xảy ra trước đó.

Để biết thêm thông tin:

Dịch vụ kiểm dịch động vật, phòng kế hoạch và điều phối
Email: aqs.yokkikaku@maff.go.jp


Cho các du khách nhập cảnh Nhật Bản Đọc bản tin tiếng Anh